Một số mẹo vặt đơn giản giúp cuộc sống thêm phần thú vị

Một số mẹo vặt đơn giản giúp cuộc sống thêm phần thú vị

0

Cuộc sống muôn màu và có rất nhiều bất ngờ xung quanh mà chúng ta còn chưa khám phá hết. Hôm nay, chuyên mục mẹo vặt gia đình của 1001meovathay.com rất vui được chia sẻ cùng độc giả một số mẹo vặt đơn giản giúp cuộc sống thêm phần thú vị hơn!

1. Mẹo vặt đơn giản với kem đánh răng

Mẹo vặt đơn giản với kem đánh răng

Mẹo vặt đơn giản với kem đánh răng

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng kem đánh răng đơn thuần chỉ dùng để chăm sóc răng miệng. Tuy nhiên, điều bất ngờ ở đây mà không nhiều người biết đó là công dụng trị vết rỉ, vết sét của loại vật phẩm này.
Mẹo vặt hay với kem đánh răng: Chỉ cần bôi 1 chút kem đánh lên các đồ vật bị rỉ là ngay lập tức, vết tích xấu xí sẽ biến mất!

2. Mẹo chữa lành vết xước bàn ghế với quả óc chó

Ngoài tác dụng chữa bệnh, quả óc chó chính là phao cứu sinh của nhiều món nội ngoại thất nhà cửa.
Nếu bàn ghế nhà bạn bị trầy xước, hãy dùng quả óc chó và chà xát nhẹ ngàng, việc này sẽ nhanh chóng hồi phục vẻ đẹp ban đầu của những vật dụng này. Đây là mẹo vặt gia đình mà nhiều người đã áp dụng thành công trong thực tế.

3. Tủ lạnh có chức năng “giặt” quần áo

Điều này thật bất ngờ phải không nào. Thông thường thì máy giặt mới làm nhiệm vụ đó, còn tủ lạnh lại có thể “ giặt quần áo” thì không phải là điều ai cũng biết. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng, điều này hoàn toàn là có thật. Nếu bạn đang có chiếc áo len trắng bị ngả vàng hoặc đen ố, hãy đặt chúng vào ngăn đông đá tủ lạnh trong vòng 1 tiếng rồi đem ra phơi khô, chiếc áo sẽ nhanh chóng trở về trạng thái như mới..
Chưa kể hết, nếu chẳng may rui rủi để quần áo dính bã kẹo cao su, hãy mang chúng để vào tủ lạnh vài giờ rồi đem ra và cạo sạch nhẹ nhàng bằng dao, ngay lập tức, vết bám sẽ bị đánh bại.

4. Máy sấy có tác dụng rã đông bơ

Bơ để tủ lạnh lâu ngày thường đông cứng và bạn sẽ không dễ dàng làm chúng tan chảy. Cách nào đây?
Nếu nhà bạn không có lò sưởi, hãy dùng một chiếc máy sấy thay thế, chúng sẽ vô cùng hữu ích đấy. hãy thử làm theo cách này, bạn sẽ thấy việc rã đông bơ thật đơn giản và dễ dàng.
Chúc các bạn thành công với một sô mẹo vặt đơn giản trên!


Chia sẻ

Thông tin tác giả

Là một người đam mê công nghệ thông tin, SEO, Makerting Online,... Xây dựng website này với mục đích chia sẻ cho mọi người những mẹo vặt hay trong cuộc sống hàng ngày như: mẹo vặt nấu ăn, mẹo vặt làm đẹp cho chị em phụ nữ, mẹo vặt chữa bệnh,...

error: Vì lý do bản quyền nội dung. Xin vui lòng không copy nội dung. Xin cảm ơn!