Tổng hợp một số mẹo giúp laptop chạy nhanh hơn

Tổng hợp một số mẹo giúp laptop chạy nhanh hơn

0

Có lẽ ai bất kỳ trong chúng ta ngày nay cũng đều cần đến những chiếc laptop. Laptop đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho con người, vừa phục vụ công việc, vừa phục vụ học tập, vừa là phương tiện vui chơi giải trí hấp dẫn. Có thể nói, đây là thiết bị điện tử quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Nhằm giúp độc giả có thêm kiến thức về máy tính, 1001meovathay.com xin được giới thiệu tới các bạn bài viết “Tổng hợp một số mẹo giúp laptop chạy nhanh hơn”.

1. Không nên chọn hình nền quá lớn

Đây là mẹo vặt máy tính hay mà không phải ai cũng biêt. Chọn một hình nền quá lớn sẽ làm chậm quá trình khởi động của máy. Do vậy, hoặc bạn có thể không dùng hình nền, hoặc nếu có, hãy chọn một cỡ ảnh vừa phải với dung lượng tương đối.

2. Không để quá nhiều icon trên desktop

Không để quá nhiều icon trên màn hình desktop

Không để quá nhiều icon trên màn hình desktop

Chi chít icon lộn xộn trên màn hình cũng là nguyên nhân làm máy vận hành chậm chạp. Do vậy, lời khuyên hữu ích ở đây là hãy giấu bớt những biểu tượng không cần thiết, thậm chí là gỡ bỏ chúng nếu bạn chả bao giờ dùng đến.

3. Gỡ bỏ một số ứng dụng không cần thiết

Có rất nhiều ứng dụng bạn vô tình download về máy và chúng hoàn toàn “vô dụng”. hãy loại bỏ chúng ngay lập tức nếu bạn không muốn chiếc laptop của bạn thêm nặng nề. Mẹo vặt đơn giản nhất ở đây là sử dụng phần mềm uninstall hoặc vào control panel – và chọn remove programs.

4. Không dùng quá nhiều font chữ

Có nhiều người rất cầu kỳ, họ chọn 4-5 font chữ đồng thời trên một chiếc máy tính. Tưởng chừng thú vui tao nhã này sẽ không ảnh hưởng gì đến khả năng hoạt động của máy, nhưng không, chúng chính là thủ phạm khiến hoạt động của Windows hoạt động chậm chạp đấy. Hãy lưu ý điều này để có được giải pháp đúng đắn nhất nhé.

5. Sử dụng phần mềm diệt virus

Không phải đợi đến lúc laptop của bạn đã bị dính độc rồi mới nghĩ đến những phần mềm này. Hãy luôn chuẩn bị sẵn chúng trong máy tính và hãy chạy chương trình diệt virus định kỳ vào thời gian nghỉ trong ngày.

6. Đừng quên lấy đĩa CD ra khỏi ổ

Một nguyên nhân khiến máy trở nên” chậm rùa bò” đó chính là những chiếc đĩa CD. Nhiều người có thói quen cho đĩa vào máy và không lấy chúng ra, việc này vừa khiến máy phát ra tiếng kêu mạnh, vừa kéo dài hơn thời gian khởi động máy

7. Tắt những tiện ích không cần thiết

Không phải tất thảy mọi tiện ích trong laptop đều hữu ích với bạn. Hãy dừng ngay những add-on không cần thiết bởi chúng chính là nguyên nhân máy khởi động lâu hơn bình thường. Mẹo này được thực hiện như sau: Start->vào Run > gõ lệnh msconfig >mở cửa sổ System Configguration Unility> vào Startup và đánh dấu bỏ hết những chương trình không cần thiết như ICQ, Ghost …

8. Đừng để máy quá nóng

Nhiều người có thói quen để máy hoạt động liên tục trong nhiều giờ, việc này sẽ khiến laptop nóng lên, nhanh chóng hư hỏng. Để máy tính luôn hoạt động thuận lợi, hãy cho chúng nghỉ ngơi đúng cách. Hãy dành cho chúng 30 phút tạm dừng sau 3 tiếng làm việc.
Ngoài ra, đừng bao giờ đặt laptop lên những vị trí tỏa nhiệt lớn như cơ thể hoặc chăn gối bởi đây chính là khắc tinh của những chiếc máy tính.

9. Vệ sinh máy tính thường xuyên

Vệ sinh máy tính thường xuyên giúp máy chạy nhanh hơn

Vệ sinh máy tính thường xuyên giúp máy chạy nhanh hơn

Không riêng gì laptop, bất kỳ thiết bị nào cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Hãy lau sạch những vết bẩn trên laptop, thổi sạch những vết bụi bám trong các bộ phận bên trong, làm như vậy chiếc máy tính yêu quý sẽ luôn mới mẻ, bền bỉ và hoạt động hiệu quả.
Đừng bỏ qua những lời khuyên chân thành của chúng tôi. Hi vọng những điều mà chúng tôi chia sẻ trên đầy sẽ là kiến thức tuyệt vời đối với bạn!


Chia sẻ

Thông tin tác giả

Là một người đam mê công nghệ thông tin, SEO, Makerting Online,... Xây dựng website này với mục đích chia sẻ cho mọi người những mẹo vặt hay trong cuộc sống hàng ngày như: mẹo vặt nấu ăn, mẹo vặt làm đẹp cho chị em phụ nữ, mẹo vặt chữa bệnh,...

error: Vì lý do bản quyền nội dung. Xin vui lòng không copy nội dung. Xin cảm ơn!