Mẹo trị hôi chân ngay tại nhà giúp lấy lại tự tin giao tiếp

Mẹo trị hôi chân ngay tại nhà giúp lấy lại tự tin giao tiếp

0

Hôi chân sẽ chẳng còn là vấn đề với mẹo trị hôi chân tại nhà đơn giản, hiệu quả mà ít tốn kém mà 1001meovathay.com chia sẻ dưới đây.

meo-tri-hoi-chan-01

Hôi chân sẽ không còn là vấn đề với mẹo trị hôi chân đơn giản

Hôi chân là do vi khuẩn khi môi hôi tiết ra quá nhiều. Hôi chân không chỉ ảnh hưởng nhiều trong giao thiệp mà cũng ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Dưới đây là những mẹo trị hôi chân hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng áp dụng để trị dứt điểm chứng này, để có được bàn chân thơm tho khỏe mạnh.

Giữ cho đôi chân luôn sạch sẽ, khô thoáng

Điều đầu tiên để tránh hôi chân bạn cần luôn luôn giữ bàn chân được sạch sẽ, khô thoáng, nhất là trước khi đi tất mang dày. Sử dụng các dụng cụ cắt tỉa móng chân thường xuyên, để bàn chân luôn được sạch sẽ. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng kem dưỡng da để bàn chân mềm mại, thơm tho.

Sử dụng tất, giày vệ sinh, hợp lý

Vệ sinh giày tất hằng ngày, nên dùng song song nhiều đôi dày để thay đổi hằng ngày. Nếu bạn có chứng hôi chân thì có thể thay đổi dùng dày hở thay vì giày bịt kín. Tuyệt đối không bao giờ dùng tất ẩm, điều này sẽ là môi trường kích thích sự hoạt động của vi khuẩn một cách mạnh mẽ. Có thể sử dụng backing soda hoặc phấn rôm trẻ em rắc lên những đôi giày của bạn khi sử dụng cũng có tác dụng vệ sinh giày rất tốt giúp hạn chế mùi hôi.

Nước ngâm chân trị hôi chân hiệu quả

Về nước ngâm trị hôi chân, bạn có thể sử dụng nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

meo-tri-hoi-chan-02

Nước ngâm chân cho tác dụng trị hôi chân bất ngờ

Nước ấm, muối, gừng:  bạn đun nước muối cùng với một vài củ gừng đập dập, sau khi nước sôi để nguội bớt, bạn có thể dùng nước này ngâm chân trong vòng nửa tiếng vừa trị hôi chân vừa có tác dụng mát xa rất tốt cho bàn chân. Có thể thực hiện trước khi đi ngủ, điều này giúp bạn có được một giấc ngủ ngon.

Nước Củ cải trắng: Dùng củ cải trắng rửa sạch cắt từng lát nhỏ rồi đem đun sôi với khoảng 1500ml nước, thêm chút muối. Sau khi đun sôi thêm một ít nước lạnh vừa đủ ấm, ngâm chân trong vòng nửa tiếng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sử dụng một thời gian hiệu quả thấy rõ.

Lá chè xanh: ta biết được nhiều tác dụng tuyệt vời của chè xanh, và một trong những tác dụng đó là dùng để trị hôi chân. Cách sử dụng đơn giản bạn vò nát chè xanh rồi đun sôi sau đó hòa thêm nước lạnh sao cho vừa đủ ấm để ngâm chân, nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Lá sung:  Lá sung thường được biết đến khi ăn kèm với thịt dê, tuy nhiên một tác dụng bất ngờ mà nhiều người không biết của lá sung là có thể nấu nước ngâm chân trị hôi chân rất hiệu quả.

Sử dụng chanh tươi

Có thể dùng nước chanh thoa vào bàn chân sau khi rửa chân, sau 15 phút rửa lại với nước sạch, thực hiện hằng ngày  bạn sẽ có bàn chân thơm tho.

Với những mẹo nhỏ trên, rất dễ để bạn tự thực hiện ở nhà, cảm giác khó chịu, tự ti về đôi chân có mùi đặc biệt sẽ tan biến sau khi bạn áp dụng các cách trên một thời gian ngắn.


Chia sẻ

Thông tin tác giả

error: Vì lý do bản quyền nội dung. Xin vui lòng không copy nội dung. Xin cảm ơn!