Mẹo nhận biết hoa quả Trung Quốc dành cho các bà nội trợ

Mẹo nhận biết hoa quả Trung Quốc dành cho các bà nội trợ

0

Thực phẩm bẩn, hoa quả dư thừa hóa chất bảo vệ thực vật nhất là những loại trái cây có nguồn gốc  Trung Quốc đang trở nên vấn đề nhức nhối hiện nay. Làm thế nào để chọn cho gia đình mình được những loại trái cây tươi ngon mà an toàn. Mẹo nhận biết hoa quả Trung Quốc  sẽ giúp bạn điều đó.

Nhận biết táo Trung Quốc

Táo là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe chúng nhiều chất xơ, vitamin có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị bệnh trĩ, bệnh đường ruột, thậm chí là bệnh ung thư. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay táo bày bán đa phần là táo Trung Quốc với dư lượng hóa chất thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản là rất lớn, ăn vào cơ thể thi rõ ràng là quá độc hại. Táo Trung Quốc thường được bọc trong lớp xốp, quả to tròn, mà da đẹp, bắt mặt, nếu xem kỹ dưới lớp xốp ta sẽ thấy nhiều hạt màu trắng mịn đó chính là chất bảo quản.

Táo Xanh Trung Quốc có màu xanh nhạt như màu trắng, vị chát. Còn Táo đỏ Trung Quốc có một đặc điểm nhận dạng khá dễ là độ chênh góc không đều, khi ta đặt đứng quả táo sẽ nghiêng chứ không thẳng đứng.

Bổ quả táo Trung Quốc ra thường ta không ngửi thấy mùi thơm của táo, quả táo rất xốp do được bảo quản lâu ngày mà vẫn không hỏng, khác hẳn với táo nhập khẩu châu Âu, Mỹ, có độ thơm khi bổ ra.

Nhận biết nho Trung Quốc

meo-nhan-biet-hoa-qua-trung-quoc-01

Mẹo nhận biết nho trung quốc khá đơn giản

Nho cũng là loại trái cây được nhập từ Trung Quốc khá lớn. Nho đỏ Trung Quốc thường có màu đỏ nhạt khi chín, xuất hiện những vết màu trắng trên vỏ, về kích thước nho Trung Quốc to hơn rất nhiều gấp đôi, gấp ba lần so với nho trong nước. Nho xanh Trung Quốc vỏ mỏng, không hạt, thường thâm ở đầu cuống, trái nho mềm mọng nước.

Nhận biết cam Trung Quốc

Cam Trung Quốc gần như có quanh năm, vỏ cam dày, sáng bóng, màu không đều do sử dụng hóa chất. Cam Trung Quốc thường không có hạt, ngọt nhưng lại hơi úng do bảo quản lâu ngày.

Nhận biết lê Trung Quốc

meo-nhan-biet-hoa-qua-trung-quoc-02

Mẹo nhận biết hoa quả trung quốc không hề khó

Lê Trung Quốc thường có vẻ bề ngoài rất bắt mắt, quả to tròn, sáng bóng, màu sắc hấp dẫn. Tuy nhiên hiểm hỏa ẩn chứa trong quả lê Trung Quốc là rất lớn, chúng chứa chất Endosulfan- một loại hóa chất bị cấm sử dụng trên toàn thế giới. Lê Trung Quốc rất ngọt nhưng không có mùi thơm

Nhận biết lựu Trung Quốc

Lựu Trung Quốc có kích thước lớn, bề ngoài hấp dẫn, màu vỏ trắng hồng, các hạt đều, đỏ rực rất bắt mắt. Do được bảo quản bằng hóa chất nên lựu Trung Quốc thường tươi rất lâu nên mùa vụ bán thường kéo dài hơn lựu Việt Nam

Hi Vọng những mẹo vặt hay kể trên mà mẹo vặt gia đình chia sẻ sẽ giúp bạn chọn lựa cho mình được hoa quả tươi ngon an toàn hơn cho nhu cầu hằng ngày.


Chia sẻ

Thông tin tác giả

error: Vì lý do bản quyền nội dung. Xin vui lòng không copy nội dung. Xin cảm ơn!