Chữa đau dạ dày bằng lá trầu không cực hiệu quả

Chữa đau dạ dày bằng là trầu không cực hiệu quả

0

Chữa đau dạ dày bằng lá trầu không là một sự lựa chọn hợp lý, vì có thể thực hiện tại nhà, cách làm đơn giản, chi phí thấp mà hiệu quả. Sau đây hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu về cách sử dụng trầu không hiệu quả trong chữa đau dạ dày.

Chữa đau dạ dày bằng lá trầu không là sự lựa chọn thông minh và hiệu quả

Chữa đau dạ dày bằng lá trầu không là sự lựa chọn thông minh và hiệu quả

Đau dạ dày và một số điều cần biết

Đau dạ dày có thể là do di truyền nhưng cũng có thể do lối sống. Bệnh khá phổ biến ngày nay nhất là đối với những người thường xuyên bia rượu, thuốc lá, lối sống thiếu điều độ, ăn uống ngủ nghỉ không đúng giờ. Bệnh gây nhiều tổn hao về sức khỏe, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Nhiều người không  có điều kiện đi bệnh viện chữa trị nội trụ ở bệnh viện mà chỉ muốn chữa trị tại nhà.

Cách chữa đau dạ dày bằng lá trầu không như thế nào?

Cha ông ta có câu “miếng trầu là đầu câu chuyện”, ăn trầu là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Trầu không kết hợp với cau và vôi từ xưa tới nay được sử dụng như là một thứ singum cả người Việt có tác dụng bảo vệ răng miệng rất tốt. Nhưng ít ai biết rằng trong lá trầu không còn có rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe, đó là các chất chống oxy hóa, giúp cân bằng nồng độ pH trong dạ dày. Theo đó trầu không được sử dụng để chữa bệnh đau dạ dày.

Chữa đau dạ dày bằng lá trầu không dễ dàng và an toàn

Ngoài ra trầu không cũng là “thần dược” được cha ông ta sử dụng để trị các bệnh thường gặp như là táo bón, các bệnh ngoài da, sát trùng, chữa ho, ngừa sâu răng…do trong trầu không chứa betel-phenol là đồng phân của eugenol và chavicol với nhiều hợp chất phenolic khác. Những chất này kháng sinh rất mạnh đối với các loại vi khuẩn, tụ cầu khuẩn, …

Khi bị đầy hơi, chướng bụng, ợ chua…do bệnh đau dạ dày gây nên, mẹo vặt chữa bệnh tốt nhất chính là  uống nước lá trầu không. Cách làm như sau: bạn lấy một nắm lá trầu không rửa thật kỹ, vò nát, sau đó cho vào ấm nước sôi giống như pha trà. Uống nước lá trầu không hằng ngày, những triệu chứng bệnh đau dạ dày sẽ khỏi.

Để chữa bệnh đau dạ dày được hiệu quả, bạn cần nhớ là người bệnh phải có quyết tâm, thay đổi lối sống điều độ, ăn uống nghỉ ngơi thoải mái, tránh những căng thẳng, tránh bị stress, ăn nhiều rau tươi, cá,  thức ăn dễ tiêu hóa, hạn chế đồ cay nóng, không hút thuốc lá, hạn chế bia rượu. Ngoài ra, một mẹo nhỏ khác, bạn cũng cần phải tập thể dục thể thao hằng ngày để có sức khỏe tốt, nâng cao đề kháng cơ thể thì hiệu quả điều trị sẽ thấy rõ.

 


Chia sẻ

Thông tin tác giả

error: Vì lý do bản quyền nội dung. Xin vui lòng không copy nội dung. Xin cảm ơn!