Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất bạn nên biết

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất bạn nên biết

0

Trong chủ đề tuần trước, chuyên mục mẹo vặt gia đình đã dành riêng một bài viết về cách sử dụng tủ lạnh đúng cách. Tuần này, chúng tôi xin được giới thiệu thêm cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất. Hi vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp độc giả tích lũy thêm vào sổ tay kiến thức nhiều mẹo vặt hay trong cuộc sống.

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

1. Chọn mẫu mã và kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nhà bạn đông người hay ít, nhu cầu chứa đựng thực phẩm của bạn nhiều hay không nhiều…. Tủ lạnh quá nhỏ sẽ khiến diện tích chứa đồ bị thiếu nhưng tủ lạnh lớn quá sẽ khiến lượng điện năng tiêu thụ nhiều hơn. Vì vậy, nếu bạn đang muốn giảm bớt khoản chi tiền điện hàng tháng, hãy căn cứ vào nhu cầu và mục đích sử dụng để chọn về một mẫu mã ưng ý nhất.
Theo kinh nghiệm thực tế, một chiếc tủ size by size thường ngốn nhiều điện năng hơn so với tủ có ngăn đá. Ngoài ra, một chiếc tủ lạnh màu tối thường chiếm công suất tiêu thụ điện năng nhiều hơn sản phẩm màu sáng. Do đó, nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách, hãy ghi nhớ các mẹo vặt đơn giản này nhé.

2. Xếp thực phẩm đúng vị trí, đúng cách

Cách bố thực phẩm hợp lý cho tủ lạnh

Cách bố thực phẩm hợp lý cho tủ lạnh

Việc xếp thực phẩm ảnh hưởng lớn đến độ bền và mức tiêu thụ điện của tủ. Chính vậy, hãy luôn cất giữ chúng đúng vị trí và đúng cách. Không nên để tủ quá đầy, quá chật, không để thức ăn đè lên nhau, không nên để đồ nóng vào tủ lạnh, tránh chèn đồ ăn vào quạt tỏa hơi của tủ… Trong trường hợp thức ăn quá ít, , bạn nên cho một vài miếng nhựa xốp vào buồng giữ lạnh nhằm thu hẹp không gian cần làm lạnh, giúp điện năng tiêu thụ ít hơn bởi nhựa xốp không phải là vật hút điện.

3. Hạn chế đóng mở cửa tủ là cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất

Hạn chế đóng mở cửa tủ, đó là bí quyết hay giúp tiết kiệm điện năng hữu hiệu. Không nên mở tủ quá nhiều, với thời gian quá lâu, bởi nếu làm vậy, khí lạnh sẽ thoát hơi ra ngoài, hai dòng đối lưu gặp nhau và việc làm lạnh trở lại sẽ lâu hơn dẫn đến tiêu tốn thêm một khoản năng lượng điện nữa.

4. Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Nhiều người cho rằng, việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên là không cần thiết. Ngược lại, đây chính là mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh hiệu quả. Hãy dọn dẹp, lau chùi toàn bộ trong và ngoài tủ trung bình 1 tháng 1 lần, làm như vậy, vi khuẩn và nấm mốc mới không có điều kiện hoành hoành , từ đó, tủ lạnh cũng hoạt động tốt hơn và ít tiêu tốn điện năng hơn.
Đồng thời, để nhà cửa sạch sẽ và tránh sâu bọ làm ổ, các vị trí như gầm tủ, chân tủ, sau tủ cũng cần được làm sạch mỗi ngày. Có như vậy, chỗ để tủ lạnh mới không bị ẩm dẫn đến tủ hư hỏng và giảm thọ nhanh.
Một lưu ý khác, sau 2 tuần sử dụng, chúng ta cần dành cho tủ lạnh 30 phút để nghỉ ngơi bằng cách turn off theromaf phía sau. Việc làm này giúp tủ bền mới lâu hơn và dĩ nhiên, tủ càng mới thì mức tiêu thụ điện năng cũng càng ít đi.

5. Đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát

Tủ lạnh cần được đặt ở nơi thoáng mát, sạch sẽ. Bên cạnh đó, không nên kê tủ lạnh sát tường vì tủ luôn cần có khoảng không rộng rãi để tỏa nhiệt . Đồng thời, một vị trí thông thoáng sẽ giúp hệ thống dây cáp làm lạnh đằng sau tủ không bị nóng, nhờ đó hạn chế tối đa chi phí tiền điện phải đóng cho cả gia đình.
Trên đây là một số mẹo đơn giản giúp sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện năng. Còn rất nhiều mẹo vặt thú vị như mẹo vặt làm đẹp, mẹo vặt nấu ăn, mẹo vặt chữa bệnh… đang chờ bạn khám phá tại 1001meovathay.com. Truy cập website của chúng tôi ngay hôm nay để cùng trải nghiệm những điều bất ngờ!


Chia sẻ

Thông tin tác giả

Là một người đam mê công nghệ thông tin, SEO, Makerting Online,... Xây dựng website này với mục đích chia sẻ cho mọi người những mẹo vặt hay trong cuộc sống hàng ngày như: mẹo vặt nấu ăn, mẹo vặt làm đẹp cho chị em phụ nữ, mẹo vặt chữa bệnh,...

error: Vì lý do bản quyền nội dung. Xin vui lòng không copy nội dung. Xin cảm ơn!