Cách loại bỏ bã kẹo cao su trên quần áo đơn giản hiệu quả

Cách loại bỏ bã kẹo cao su trên quần áo đơn giản hiệu quả

0

Bạn cảm thấy vô cùng khó chịu khi có những bã kẹo cao su dính trên quần áo của mình? Bạn không biết làm cách nào tẩy sạch chúng? Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những cách loại bỏ bã kẹo cao su trên quần áo một cách nhanh chóng nhất.

Dùng Bơ lạc

cach-loai-bo-ba-keo-cao-su-tren-quan-ao-01

Loại bỏ bã kẹo cao su dính trên quần áo bằng bơ lạc là mẹo hay nên áp dụng

Bạn dùng 1 ít bơ lạc chà đều lên vùng quần áo bị dính kẹo cao su và chà liên tục cho đến khi kẹo cao su dính trên quần áo bị bong ra. Cách làm này rất hiệu quả nhưng bơ lạc sẽ bám lên quần áo nên bạn cần phải giặt sạch những vết trên.

Dầu thực vật

Dầu thực vật có độ trơn nhớt sẽ có tác dụng làm cho kẹo cao su bám trên quần áo không bị dính sang vùng khác.

Bạn chỉ cần dùng một ít dầu thực vật chà lên vùng quần áo bị dính kẹo cao su, sau đó dùng lược hoặc tay để lấy kẹo ra. Cuối cùng, bạn mang quần áo đi giặt để tẩy sạch vết dầu bám vào.

Bỏ quần áo vào ngăn đá tủ lạnh

Cách loại bỏ bã kẹo cao su trên quần áo bằng tủ lạnh rất hiệu quả và được nhiều người áp dụng.

Bạn hãy đem quần áo dính kẹo cao su bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, sau khoảng 30 phút lấy ra và tách bã kẹo rồi mang quần áo đi giặt bình thường.

Dùng đá lạnh

Nếu trường hợp nhà bạn không có tủ lạnh, thì bạn có thể dùng 1 viên đá lạnh, đặt lên bã kẹo cao su dính ở quần áo. Sau 1 thời gian, bã kẹo sẽ bị cứng lại và khi đó, bạn chỉ cần bóc ra  rồi mang quần áo đi giặt lại.

Sử dụng bàn là hoặc máy sấy

cach-loai-bo-ba-keo-cao-su-tren-quan-ao-02

Sử dụng bàn là chính là cách loại bỏ bã kẹo cao su trên quần áo hiệu quả

Khác với việc sử dụng tủ lạnh hay đá lạnh, cách làm này hoàn toàn ngược lại. Đầu tiên, bạn dùng 1 miếng giấy đặt lên vùng có bã kẹo cao su. Sau đó, dùng bàn là là qua vài lượt lên miếng giấy, hoặc cũng có thể dùng máy sấy hơ đều lên miếng giấy. Lúc này, kẹo cao su sẽ bị mềm ra và dính lại vào giấy.

Bạn nhẹ nhàng lấy giấy lên và có thể dùng tay cạo lại 1 lần nữa vùng quần áo bị kẹo cao su vào, để vùng này sạch hoàn toàn rồi mang đi giặt.

Dùng xăng hoặc cồn

Xăng hoặc cồn cũng có thể loại bỏ vết kẹo cao su. Bạn hãy lấy 1 ít xăng, hoặc cồn nhỏ lên vùng quần áo bị bám kẹo cao su, sau đó việc tẩy bã kẹo cao su trở nên dễ dàng hơn. Việc còn lại là mang quần áo đi giặt.

Những mẹo vặt hay giúp xử lý quần áo khi bị dính kẹo cao su chắc chắn sẽ rất hữu ích đối với bạn.

Đừng quên ghé thăm website: 1001meovathay.com để biết thêm nhiều mẹo vặt gia đình thù vị khác.


Chia sẻ

Thông tin tác giả

error: Vì lý do bản quyền nội dung. Xin vui lòng không copy nội dung. Xin cảm ơn!