Cách làm gà xào sả ớt ngon thơm ai cũng thòm thèm

Cách làm gà xào sả ớt ngon thơm ai cũng thòm thèm

0

Cứ mỗi một lần nhắc đến món gà xào sả ớt là mỗi một lần tất cả các giác quan đều tự dưng hoạt động hết công suất. Hương vị cay cay lại thơm dậy mùi đó thật không còn gì có thể chống lại nổi. Thế nhưng, nhớ hương vị là một chuyện còn làm món ăn lại là một chuyện khác nữa. Vậy thì hãy cùng 1001meovathay.com học ngay cách làm gà xào sả ớt. Để mỗi khi nhớ hương vị món ăn này mình còn có thể tự tay làm và thưởng thức. Chao ôi! Nghe thôi đã thấy thích rồi.

Học cách làm gà xào sả ớt để đãi cả nhà cuối tuần

 

Chuẩn bị nguyên liệu cho sự khởi đầu nào

Trước khi bắt tay vào thực hiện món ăn hấp dẫn ấy thì những nguyên liệu dưới đây phải được chuẩn bị thật đầy đủ. Cho hương vị trọn vẹn trên từng giác quan.

– 1 con gà ta khỏe mạnh.

– 7 nhánh sả có mùi thơm thoang thoảng. Nếu muốn hương vị càng dậy mùi hương thì có thể mua thêm một ít sả.

– Gia vị: đường, mắm, tỏi, ớt, dầu ăn, sa tế, bột nghệ…

Cách làm gà xào sả ớt chuẩn không thể chỉnh

– Bước đầu tiên: Sau khi mua gà về, cần làm sạch gà. Loại bỏ những phần không cần thiết. Sau đó để cho ráo nước. Đợi gà ráo nước. Chặt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi xếp riêng ra. Đối với sả, ớt thì cần phải rửa sạch. Cắt thành lát nhỏ. Còn tỏi thì phải giã cho thật nhuyễn. Để ra một đĩa riêng.

– Bước thứ hai: Bỏ chảo lên bếp. Vặn lửa vừa phải và đợi một lúc cho chảo nóng rồi đổ dầu ăn vào chảo. Đợi thêm một lúc khoảng 15 giây thì cho sả, ớt và tỏi vừa chuẩn bị vào đảo đều. Đảo cho đến khi hỗn hợp nguyên liệu chuyển sang màu vàng vừa mắt. Mẹo hay, thêm một ít sa tế để sự cay nồng càng thêm lan tỏa.

– Bước thứ ba: Cho thịt gà đã chặt thành từng khúc vào chảo. Sau đó tiếp tục đảo đều. Khoảng 5 phút sau cho thêm một ít bột nghệ, hai muỗng cà phê đường và nước mắm vào đó. Lại lần nữa đảo đều cho đến khi thấy thịt gà săn lại.

– Bước thứ tư: Đổ thêm một nửa chén nước vào chảo. Đảo sơ qua. Rồi vặn lửa nhỏ để thịt riêu riêu.

– Bước thứ năm: Liên tục quan sát chảo thịt gà. Khi thấy cạn nước hoặc đã gần cạn hết nước thì tắt bếp. Nhấc chảo xuống.

– Bước thứ sáu: Bày thức ăn ra đĩa (có thể trang trí theo sở thích). Và thưởng thức ngay món ăn hấp dẫn này!

Gà xào sả ớt chỉ nhìn thôi cũng đủ thòm thèm

Chỉ nhắc đến thôi mà hương vị đã được gợi nhắc lại rồi. Chút thơm thơm của sả, chút ngọt dai từ thịt gà và thêm chút cay nồng từ ớt và sa tế. Tất cả những mẹo vặt nấu ăn đó tạo nên một hương vị chẳng thể lẫn vào đâu được…


Chia sẻ

Thông tin tác giả