Cách làm gà hấp bia đơn giản thơm ngon làm say lòng cả gia đình

Cách làm gà hấp bia đơn giản thơm ngon làm say lòng cả gia đình

0

Ở bài trước 1001meovathay.com vừa giới thiệu tới bạn cách làm cá hấp bia. Trong chủ đề tuần này, chúng ta sẽ cùng đổi gió với cách làm gà hấp bia.

Gà hấp bia là món nhậu ngon nhiều người thích

Những món quen thuộc nhưng luôn luôn gây mới mẻ vì mùi vị độc đáo chưa bao giờ thiếu tên món gà hấp bia. Mặc dù đã là món ăn nhà nhà đều biết. Song gà hấp bia chưa bao giờ thôi hạ nhiệt vì mùi vị là lạ khó kiếm này. Cũng chính vì mùi vị đặc sắc đó mà gà hấp bia trở nên cuốn hút đến lạ, kích thích vị giác của rất nhiều người. Vậy thì chúng ta hay thử xem món ăn này có điểm nào độc đáo mà tại sao lại được chuộng đến thế. Nào hãy cùng tham khảo thử cách làm gà hấp bia đơn giản thôi!

Nguyên liệu cần thiết

Gà hấp bia có công thức đơn giản

–  1 con gà hồng hào, săn chắc

– 1 chai bia

– Lá chanh, sả

–  Các loại gia vị: muối, đường

Cách làm gà hấp bia đơn giản

– Bước 1: Gà đem về làm sạch cẩn thận. Sau đó rửa kĩ lại một lần và để ra rổ. Đợi ráo nước. Trong khi đó tiếp tục bước tiếp theo.

– Bước 2: Rửa sạch lá chanh, cũng như sả. Với sả loại bỏ phần bẹ già bên ngoài, chỉ lấy phần sả có độ già vừa phải bên trong. Tiếp theo, đánh dập sả ra còn chanh thì cắt thành từng miếng nhỏ.

– Bước 3: Lấy một ít tỏi giã nhuyễn cùng với ớt trá. Nếu muốn ăn cay hơn bạn có thể cho thêm ớt. Sau đó lấy chanh, sả vừa làm nhồi vào gà. Hỗn hợp tỏi ớt đi kèm với ít muối, mắm và đường, cộng với bột chính trộn đều. Xoa lên gà và chờ cho gà ngấm vị. Quá trình này kéo dài khoảng  15 phút.

– Bước 4: Xếp vào nồi một lớp sả tươi. Sau đó đổ bia lên cho ngập gần hết phần sả đó. Rồi bỏ gà đã ướp vào nồi. Đóng nắp nồi lại và vặn lửa to trong 5 phút đầu.

– Bước 5: Chỉnh lửa về mức to vừa phải và để như vậy trong khoảng 25 phút đồng hồ. Tiếp theo lại chỉnh lửa về mức nhỏ nhất. Để riêu riêu thêm 5 phút nữa. Cuối cùng tắt bếp, hoàn thành món ăn.

– Bước 6: Trình bày món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

Đối với món gà hấp bia này, mẹo vặt nấu ăn khó và đòi hỏi lớn nhất chính là khâu canh lửa. Trong quá trình canh chừng lửa, bạn nên nên nhớ mẹo đơn giản  rằng cần kiểm tra món ăn đều đặn.

Cứ khoảng 7 hay gần 10 phút là lại ngó chừng gà. Sau khi kết thúc 25 phút hấp, bạn dùng đầu đũa để kiểm tra xem thịt đã mềm hay chưa. Nếu thịt đã mềm khi chọc đũa vào sẽ rất dễ dàng. Nếu không thì ngược lại. Hoặc nếu bạn thích ăn thịt gà hơi dai thay vì mềm thì hãy ngó chừng. Giảm thời gian khi hấp từ 25 phút xuống còn khoản 20 phút và 5 phút để lửa nhỏ.

Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với muối tiêu chanh hoặc là muối ớt. Tất cả đều sẽ gợi cho bạn hương vị tuyệt vời!


Chia sẻ

Thông tin tác giả