Cách làm cá hấp bia ngon đúng điệu ai ngửi cũng thèm

Cách làm cá hấp bia ngon đúng điệu ai ngửi cũng thèm

0

Những món hải sản hấp luôn nhận được sự yêu thích từ rất nhiều người. Món cá hấp bia cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên nhiều người thường quan ngại khi làm món ăn này. Bởi tất cả đều lo sợ rằng cá sẽ để lại mùi tanh khó chịu khi ăn vào. Nhưng một khi đã biết cách làm cá hấp bia thì tất cả mọi chuyện đều sẽ trở nên đơn giản. Nào hãy cùng 1001meovathay.com tìm hiểu cách làm cá hấp bia theo công thức chuyên dụng nào!

Cách làm cá hấp bia không hề khó

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

Cũng như cách nấu cá kho, bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết.

– Cá tươi khoảng 1 kg. Có thể chọn dùng cá thu, cá chép, cá lóc vì thịt của những loại cá này có độ tươi ngon, lại ngọt và béo béo.

– 1,5 lon bia cho 1 kg cá hấp. Cứ thế tính lên theo cấp số nhân, cứ gần 2 lon bia sẽ dùng cho khoảng 1 kg cá hấp. Nếu muốn nhạt bớt vị bia có thể giảm số mi-li-lít bia cho vào.

– Các loại rau: hành lá, thì là, cà chua, xà lách, cần tây,…

– Các loại gia vị: tỏi, ớt, đường, mắm, muối, chanh, sả, gừng,…

Cách làm cá hấp bia ngon chuẩn

Cá hấp bia là món ngon khó cưỡng

– Bước 1: Rửa sạch các loại rau, sả, chanh và gừng. Tiến hành làm sạch cá. Đợi khi cá ráo nước, rạch nhẹ khoảng 3 đường trên mình cá. Cùng với đó là băm nhuyễn gừng và sả. Rồi ướp cá với muối và phần nguyên liệu vừa băm xong. Cứ để như vậy trong nửa tiếng đồng hồ.

– Bước 2: Trong khi đợi cá thấm vị, cắt cà chua ra thành những múi đều nhau. Với cần tây thì cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 7 xăng-ti-mét. Hành lá thì cắt làm đôi. Phần củ cũng làm tương tự sao cho thành miếng vừa phải.

– Bước 3: Đánh dập sả và thái thành sợi mỏng với gừng. Sau đó phủ toàn bộ lên phần đáy nồi rồi trải ra cho đều đặn. Sao cho che khuất được phần đáy với độ dày khoảng 1 xăng-ti-mét. Tiếp theo, đổ bia vào cho ngập gần hết phần sả và gừng ban nãy. Mẹo nhỏ: chỉ sấp sỉ hoặc bằng thôi chứ không nên đổ quá nhiều bia vào đó. Điều này làm hỏng mất vị cá.

– Bước 4: Cho cá đã được ướp vị đầy đủ vào. Đóng nắp nồi lại. Vặn lửa to vừa và hấp trong khoảng 20 phút.

– Bước 5: Sau 20 phút, mở nắp kiểm tra cá để xem độ dai của cá có hợp với khẩu vị hay không. Nếu chưa, đóng nắp lại. Để tiếp trong khoảng 5 phút nữa.

– Bước 6: Tắt bếp. Chuẩn bị thưởng thức món ăn.

Để món cá hấp bia thêm phần hấp dẫn, bạn có thể ăn chung với nước mắm tỏi ớt. Chút thơm thơm từ cá, cộng thêm cái thanh thanh, ngọt bùi ăn kèm với chút mặn mặn, cay cay của nước mắm đúng là tuyệt hảo không gì sánh bằng! Chúc bạn có món ngon với mẹo vặt nấu ăn mà chúng tôi vừa chia sẻ.


Chia sẻ

Thông tin tác giả

error: Vì lý do bản quyền nội dung. Xin vui lòng không copy nội dung. Xin cảm ơn!