Cách khử mùi tủ lạnh đơn giản cho gia đình mà ai cũng nên biết

Cách khử mùi tủ lạnh đơn giản cho gia đình mà ai cũng nên biết

0

Tủ lạnh sau 1 thời gian sử dụng sẽ bị ám mùi, gây khó chịu cho người dùng. Bạn đã biết cách khử mùi tủ lạnh?Cùng chuyên mục mẹo vặt gia đình của 1001meovathay.com khám phá câu trả lời nhé.

Có cần thiết hay không việc khử mùi tủ lạnh?

Cách khử mùi tủ lạnh như thế nào không phải ai cũng biết

Không thể phủ nhận rằng, tủ lạnh là một vật dụng vô cùng quan trọng vào thời đại bấy giờ. Với một chiếc tủ lạnh, bạn có thể cất trữ bao nhiêu là các loại thực phẩm. Giúp chúng giữ được độ tươi lại lâu hỏng hơn so với để bên ngoài. Nhưng với một thời gian sử dụng, tủ lạnh sẽ bị ám mùi từ mùi của các loại thực phẩm. Nhiều mùi trộn lẫn vào nhau tạo nên một mùi hương hết sức khó chịu.

Mặt khác, tủ lạnh là thiết bị phải làm việc hết công năng cả ngày lẫn đêm. Hiếm khi nào tủ lạnh được dừng lại và tạm nghỉ sau một thời gian dài làm việc. Nhưng hiệu quả làm việc của tủ lạnh có thể kém đi nếu như trong một quá trình sử dụng mà người dùng không dọn dẹp cũng như khử mùi. Mùi hương ám vào tủ lạnh, gây ảnh hưởng đến những loại thực phẩm khác. Không những thế còn sinh ra vi khuẩn khó đoán trước được. Từ đó, ảnh hưởng đến nhiều thứ xung quanh.

Ngoài ra, việc khử mùi tủ lạnh cũng giống như tái tạo lại tủ lạnh. Giúp mọi thứ hoạt động trơn tru. Và khi mở tủ lạnh ra, người dùng cũng không khó chịu khi một mùi hương hỗn tập xộc thẳng vào mũi mình. Nói cách khác, người dùng cần thường xuyên khử mùi cho tủ lạnh nhà mình.

Và để thực hiện được điều đó, hãy xem ngay hướng dẫn cách khử mùi tủ lạnh bên dưới đây. Vừa nhanh lại vừa rất hiệu quả.

Cách khử mùi tủ lạnh nhà mình bạn nên biết

Thay vì chọn cách lau chùi tất cả các ngăn tủ lạnh, bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong những cách sau đây để khử mùi cho tủ lạnh nhà mình.

Sử dụng những loại sản phẩm có tinh dầu tự nhiên như chanh, cam hoặc quýt

Sử dụng nguyên liệu tự nhiên là cách khử mùi tủ lạnh hay

Với chanh bạn chỉ cần cắt thành từng lát sau đó đặt ở mỗi góc trong ngăn của tủ lạnh. Còn với quýt hay cam, bạn chỉ cần bóc vỏ. Rửa sạch rồi đem phơi khô trong khoảng 15 phút rồi đặt vào tủ. Mẹo nhỏ: Mỗi góc, mỗi ngăn bạn đều nên đặt vào. Khoảng vài ngay sau, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt.

Sử dụng bã cà phê

Bã còn lại sau khi pha xong cà phê bạn hãy cho vào một túi nhỏ hoặc cho ra đĩa. Sau đó để vào tủ lạnh. Tinh chất đặc biệt còn lại trong cà phê sẽ giúp bạn khử mùi. Với mỗi đĩa hoặc mỗi túi bã cà phê như thế bạn có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần.

Sử dụng than củi

Bạn hãy mua một ít than củi tại các cửa hàng tạp hóa. Sau đó đưa về nghiền nát rồi cho vào túi nhỏ. Tiếp theo là đặt vào trong tủ lạnh. Loại than củi này có khả năng rất đặc biệt nên có thể dễ dàng hấp thụ những mùi tạp ẩn trong tủ lạnh. Sau một tháng sử dụng, bạn nên thay đổi một lần để cho hiệu quả tốt nhất.

Với những cách khử mùi tủ lạnh đơn giản nêu trên, bạn có thể dễ dàng áp dụng để khử mùi cho tủ lạnh cho mình. Và chỉ trong một thời gian thôi là bạn sẽ thấy ngay hiệu quả mà nó đem lại!

 


Chia sẻ

Thông tin tác giả

error: Vì lý do bản quyền nội dung. Xin vui lòng không copy nội dung. Xin cảm ơn!