Bí quyết có cơ bụng 6 múi nhanh nhất mà không tốn nhiều chi phí

Bí quyết có cơ bụng 6 múi nhanh nhất mà không tốn nhiều chi phí

0

Trong bài viết hôm trước, mẹo vặt làm đẹp đã giới thiệu tới các bạn mẹo làm râu mọc nhanh, bài hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục bàn luận về một vấn đề mà nam giới rất quan tâm, đó là bí quyết có cơ bụng 6 múi.

Bụng sáu múi như là biểu tượng của vẻ đẹp hình thể nam tính hiện nay. Tuy nhiên để có được cơ bụng sáu múi không phải là điều dễ dàng mà đòi hỏi bạn phải có được một chế độ ăn uống tập luyện khoa học. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu bí quyết để có cơ bụng 6 múi nhanh nhất.

bi-quyet-co-co-bung-6-mui-01

Bí quyết để có cơ bụng 6 múi không hề khó

Cấu tạo của cơ thể các múi cơ ở bụng có đến tám múi, tuy nhiên do lớp mỡ bao phủ nên ta thường không thấy được, hoặc do các múi cơ nhỏ do lười tập luyện nên chúng cũng không hiện rõ. Do đó cách để có cơ bụng 6 múi là bạn phải tập  luyện, duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý để các múi cơ săn chắc nở nang lên và lớp mỡ bụng bị đánh tan.

Tập luyện ở cường độ cao ít nhất 4 lần/tuần là bí quyết có cơ bụng 6 múi 

bi-quyet-co-co-bung-6-mui-02

Tập luyện thể thao nhiều là bí quyết có cơ bụng 6 múi

Một điều rất rõ ràng là tập luyện sẽ đốt cháy calorie, đốt lượng mỡ thừa. Tuy nhiên cụ thể như thế nào để đưa ra được chế độ tập luyện hợp lý thì cần phải nghiên cứu. Với mỗi kg mỡ thừa được đốt cháy thì sản sinh ra 9.300 calorie. Mỗi giờ tập tạ sẽ tiêu tốn khoảng 400 calorie. Do đó theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một người cần phải một tháng tập luyện cường độ cao để có thể đốt giảm được khoảng 1.1 đến 1.2 kg mỡ thừa mà vẫn duy trì chế độ ăn uống như cũ. Rõ ràng thời gian để đạt được cơ bụng sáu múi còn phụ thuộc vào chỉ số body fat của mỗi người. Khi chỉ số này đạt được khoảng 10% trở xuống thì sáu múi sẽ hiện ra một cách rõ ràng. Các ngôi sao sân cỏ, vận động viên, người mẫu thường có chỉ số này rất thấp thường dưới 10% nên ta thấy được thân hình của họ cuồn cuộn 6 múi.

Ăn nhiều thịt và chất đạm giúp bạn có cơ bụng như ý

Ngoài chế độ tập luyện ra thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc hình thành cơ bụng 6 múi. Khi cơ bắp hoạt động nhiều thì cần rất nhiều protein để “sửa chữa và nâng cấp” do vậy một chế độ ăn nhiều thịt, trứng chứa nhiều protein là điều cần thiết đối với những người đang ấp ủ xây dựng cho mình hình ảnh cơ bụng sáu múi. Những thức ăn giàu protein như thịt bò, thịt ức gà, thịt heo nạc hoặc cũng có thể bổ sung protein thực vật có trong đậu nành, đậu xanh, đậu đen, đậu rồng…tất nhiên thì cơ thể con người hấp thụ đạm động vật vẫn dễ dàng hơn. Người tập luyện cũng không được ăn quá nhiều đường và tinh bột, chế độ ăn cần bổ sung rau xanh, hoa quả, chất xơ để bổ sung vitamin, cũng như lấp đầy khoảng trống dạ dày khi giảm việc ăn tinh bột.

Ngủ đủ giấc góp phần phát triển cơ bắp

Ngủ đủ giấc giúp bạn tái tạo sức lực, cơ thể nghỉ ngơi, và đặc biệt tiết tố testoterone hormon nam tính giúp phát triển cơ băp tiết ra nhiều vào lúc ngủ

Không tập bụng quá nhiều là mẹo bạn cần nhớ

Mẹo nhỏ bạn nên nhớ: Tập cơ bụng quá nhiều sẽ làm cho các múi cơ không có thời gian nghỉ không có lợi cho việc tập luyện.

Biết giữ thành quả tập luyện là điều bạn cần quan tâm

Khi đã đạt được cơ bụng 6 múi như ý muốn thì điều quan trọng là bạn phải duy trì chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý để duy trì được hình thể này theo thời gian.


Chia sẻ

Thông tin tác giả

error: Vì lý do bản quyền nội dung. Xin vui lòng không copy nội dung. Xin cảm ơn!