7 cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng nhanh chóng và hiệu quả

7 cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng nhanh chóng và hiệu quả

0

Sau một thời gian sử dụng chiếc áo trắng của bạn trở nên cũ kỹ và ngả sang ố vàng, nhưng bạn chưa muốn vứt đi, vậy hãy thử áp dụng 7 cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng nhanh chóng và hiệu quả mà chuyên mục mẹo vặt gia đình của chúng tôi chia sẻ dưới đây xem nhé.

1. Dùng chất tẩy trắng để tẩy trắng quần áo bị ố vàng hiệu quả nhất

Đây là cách tẩy trắng quần áo được nhiều người áp dụng. Chất tẩy trắng sẽ nhanh chóng giúp bạn đánh bay những vết ố, vết mốc lâu ngày trên quần áo.
Cách tẩy trắng quần áo băng thuốc tẩy: Cho 1 ít thuốc tẩy vào cùng 1 ít nước lạnh. Cho áo cần tẩy vào ngâm trong hỗn hợp nước lạnh+ thuốc tẩy trong vòng 30 phút.

2. Dùng Baking soda

Cách tẩy trắng quần áo bằng baking soda

Cách tẩy trắng quần áo bằng baking soda

Banking soda cũng có tác dụng làm trắng quần áo, đem lại hiệu quả nhanh chóng. Chúng ta thường sử dụng nước tẩy để đánh bay vết vàng ố trên quần áo, nhưng nhược điểm của loại chất tẩy rửa này là làm mỏng vải nhanh chóng. Do vậy, một mẹo vặt hay giúp vải được bền màu hơn là sử dụng dung dịch baking soda và nước, quần áo vừa giữ được màu sắc như cũ, vừa trắng sáng như ý.
Phương pháp tẩy trắng quần áo bằng soda: – Trộn đều 4 thìa bột Baking Soda trong ¼ bát nước. Sau đó lấy bàn chải đánh răng quết hỗn hợp này lên vị trí bị ố vàng trên áo, để yên trong vòng 1 giờ rồi đem giặt lại bằng xà bông.

3. Dùng hàn the và nước ấm

Đây là cách tẩy trắng quần áo đem lại kết quả bất ngờ cho nhiều người.
Công thức tẩy trắng quần áo bằng hàn the: trộn hỗn hợp gồn 1/2 chén nước rửa bát, 1/4 chén hàn the và nước ấm. Giặt quần áo ở chế độ bình thường, sau đó nhớ xả sạch bằng nước xả vải để quần áo được thơm tho và không vương mùi chất tẩy

4. Dùng nước cốt chanh và xà phòng

Cách tẩy trắng quần áo này nghe có vẻ đơn giản nhưng công hiệu lại tuyệt vời hơn mong đợi. Vết ố, vết vàng sẽ biến mất ngay sau khi áp dụng phương pháp này.
Cách thực hiện: Cho 1/2 chén nước cốt chanh với 2 muỗng bột giặt và hòa với nước nóng. Bôi dung dịch lên trên vết bẩn và giữ nguyên vòng ít nhất 30 phút rồi giặt sạch.

5. Dùng rượu vodka

Vodka không chỉ là thức uống quen thuộc đối với cánh mày râu, mà đây còn là bí quyết tẩy trắng quần áo nhiều người khuyên dùng.
Công thức tẩy trắng quần áo bằng vodka: Trộn một ít rượu vào 1 ít nước theo tỷ lệ 1:1. Tiếp theo, đem dung dịch này xịt lên vùng bị ố của quần áo, vết bám sẽ nhanh chóng “biệt tăm biệt tích”

6. Dùng Oxy già

Không chỉ có tác dụng sát trùng vết thương, oxy già còn là độc chiêu tẩy quần áo mà nhiều người chưa biết.
Cách thực hiện với oxy già: Cho vào chậu 1 ít nước rồi đổ oxy già vào. Đem quần áo bị ố vàng ngâm vào hỗn hợp đã pha trong khoảng 15 – 30 phút. Cuối cùng đem ra giặt và phơi như bình thường

7. Dùng giấm để tẩy trắng quần áo cũng rất nhanh và hiệu quả

Cách tẩy trắng quần áo bằng giấm khá hiệu quả

Cách tẩy trắng quần áo bằng giấm khá hiệu quả

Ngoài vai trò của một nguyên liệu nhà bếp, giấm có thể được dùng để tẩy trắng quần áo.
Cách tẩy trắng quần áo với giấm: Trộn giấm với nước, đem quần áo cần tẩy ngâm trong dung dịch này cỡ 30 phút rồi giặt sạch, sau đó đón chờ kết quả xem liệu có bất ngờ không nhé.
Trên đây là 7 cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng nhanh chóng và hiệu quả. Điều quan trọng để quần áo luôn trắng tinh như mới là chúng ta phải thường xuyên giặt giũ, cất giữ quần áo đúng cách, tránh để chúng ở những nơi ẩm ướt… Chúc các bạn luôn có một chiếc áo trắng tinh như mới.


Chia sẻ

Thông tin tác giả

Là một người đam mê công nghệ thông tin, SEO, Makerting Online,... Xây dựng website này với mục đích chia sẻ cho mọi người những mẹo vặt hay trong cuộc sống hàng ngày như: mẹo vặt nấu ăn, mẹo vặt làm đẹp cho chị em phụ nữ, mẹo vặt chữa bệnh,...

error: Vì lý do bản quyền nội dung. Xin vui lòng không copy nội dung. Xin cảm ơn!